ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC

Thứ tư - 03/06/2020 10:51 1.002 0
dieu kien du hoc HQ 1
dieu kien du hoc HQ 1

Điều kiện du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngày càng thu hút các bạn trẻ trong những năm gần đây, tuy nhiên điều kiện du học Hàn Quốc là gì? Nó có quá khó không? Phải có bằng cấp gì và điều kiện tài chính ra sao? Cùng trung tâm du học Hàn Quốc Dmack tìm hiểu các vấn đề này để chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho tương lai bạn nhé.

Du học Hàn Quốc đang trở thành 1 làn sóng giáo dục mới trong những năm gần đây. Nền giáo dục xếp TOP 20 Thế giới, TOP 5 Châu Á và nhiều trường Đại học xếp TOP 100 trường Đại học tốt nhất Thế giới. Đặc biệt mức học phí không quá đắt đỏ, môi trường học tập hiện đại và thân thiện, Hàn Quốc xứng đáng là lựa chọn đáng tin cậy khi bạn có ý định du học.

Những điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản:

1. Điều kiện Du học Hàn Quốc: Bằng cấp

Cơ bản: 

- Tốt nghiệp THPT:

+ Tốt nghiệp THPT
+ Trung bình là trên 6,5.

Lưu ý: Nhiều trường đại học Hàn Quốc khi tuyển sinh sẽ có một số yêu cầu khác như: không có môn nào bị điểm yếu kém, và có thể sẽ phỏng vấn trực tiếp đối với những trường hợp này, chính vì thế nếu bạn chẳng may bị một môn nào đó bị điểm yếu hãy đi học tiếng Hàn càng sớm càng tốt nhé vì khi phỏng vấn bạn sẽ có cơ hội cao. Và bạn cũng không nên lo lắng vì có rất nhiều trường không yêu cầu điều kiện này vì vậy bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm để được tư vấn cụ thể hơn.

- Tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại Học:

+ Có bằng Cao Đẳng và Đại học
+ Thời gian tốt nghiệp không được quá 2 năm

Lưu ý: Tuy nhiên một tin vui với các bạn có hộ khẩu ở trong Nam là nếu bạn đã tốt nghiệp được Đại Học và chứng minh được khoảng thời gian đi làm thì trên 24 tuổi vấn đi du học được nhé!

Ngoài những điều kiện cơ bản trên tùy theo từng hệ theo học mà có những điều kiện khác nhau:

Du học tiếng Hàn

Chương trình này không yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn nhưng cần có một số điều kiện du học dành cho chương trình du học tiếng như sau

 • Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình 3 năm ≥ 6.0 không quá 3 năm
 • Cần có bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng tại Việt Nam nếu tốt nghiệp quá 3 năm. 

Du học Hàn hệ cao đẳng nghề,học nghề

Các điều kiện du học Hàn quốc dành cho hệ cao đẳng nghề 

 • Bắt buộc phải tốt nghiệp THPT không quá 3 năm; và phải có bằng cấp cao hơn nếu tốt nghiệp quá 3 năm
 • Điểm TB ≥ 5.0, TOPIK 2 trở lên.
 • Tuổi đời không quá 30. Tuy nhiên vẫn có trường chấp nhận điều kiện này

Du học hệ đại học

Điều kiện khi du học hệ đại học khắt khe hơn. Các trường thường yêu cầu điểm trung bình ≥ 6,5; và đạt TOPIK 3 trở lên. Tuy nhiên có một số trương dân lập có thể yêu cầu thấp hơn thường ĐTB ≥ 6,0; đạt TOPIK 3 là được.

Ngoài ra khi du học hệ đại học cần những điều kiện khá phức tạp như:

 • Phỏng vấn visa tại Hàn quốc
 • Giới thiệu bản thân hay kế hoạch học tập.
 • Có trường hợp cần thư giới thiệu

2. Điều kiện Tài chính

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện bắt buộc khi đi du học Hàn Quốc nhằm đảm bảo bạn có thể chi trả phí sinh hoạt và ổn định cuộc sống trong thời gian học tập

Du học Tiếng Visa D4-1:
+ Sổ tiết kiệm 10.000 USD bỏ trong sổ ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam. Sổ mang tên của học sinh du học và sau khi sang Hàn Quốc, tài khoản sẽ tự động chuyển sang tài khoản ở Hàn Quốc. Sau mỗi 6 tháng, học sinh được rút 5.000 USD. 

 3. Điều kiện Về sức khoẻ

Khi đi du học Hàn Quốc họ sẽ kiểm tra sức khoẻ tổng quát và chụp lao phổi. Nên nếu bạn có mắc những bên liên quan đến đường hô hấp thì khả năng cao là sẽ không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc.

Những câu hỏi thường gặp về sức khoẻ khi đi du học Hàn Quốc:

1. Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?
Câu trả lời là được. Tuy nhiên nếu bạn đi làm và công ty yêu cầu kiểm tra sức khoẻ trước khi đi làm thì bạn không đủ điều kiện để đi làm tại công ty đâu nhé! Nhưng chỉ thuần đi học thì không ảnh hưởng gì.

2. Vậy có hình xăm thì đi du học Hàn Quốc được không?
Câu trả là được. Việc có hình xăm bạn sẽ bị cấm đi du học ở Nhật nhưng với Hàn Quốc thì không ảnh hưởng gì bạn nhé.

4. Điều kiện Tiếng Hàn

 Các bạn thường sẽ trải qua vòng phỏng vấn với trường để xin giấy phép nhập học và phỏng vấn tại Lãnh sứ quán để xin visa du học. Vì vậy tiếng Hàn cũng là một phần quan trọng mà các bạn cần phải đầu tư để đi du học tại Hàn Quốc.

Các thủ tục và giấy tờ cần thiết khi du học Hàn Quốc

Các thủ tục và giấy tờ cần thiết sẽ được trung tâm tư vấn kỹ hơn khi bạn làm hồ sơ, tuy nhiên bạn cũng có thể thao khảo trước dưới đây:

 • Hộ chiếu(còn thời hạn từu 6 tháng trở lên)
 • Chứng chỉ topik tiếng Hàn, chứng chỉ nghề liên quan (nếu có).
 • Ảnh thẻ như ảnh chụp hộ chiếu(4x6)
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT 
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học
 • Kế hoạch học tập (Điền đầy đủ thông tin cá nhân, lý do chọn trường, người chu cấp tài chính cũng như định hướng tương lai)
 • Bản tự giới thiệu về bản thân (Quá trình học tập của bản thân, trình độ tiếng Hàn vv..)
 • Sơ yếu lý lịch(Dịch và công chứng sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
 • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình
 • Chứng minh nghề nghiệp
 • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ

Lưu ý: Số lượng hồ sơ sẽ thay đổi tùy theo trường và tùy theo hoàn cảnh mỗi học viên. Vì vậy hãy liên hệ Dmack để được tư vấn ngay. 

Cập nhật Điều kiện du học Hàn Quốc cập nhật năm 2020

Theo chỉ thị của Bộ Tư Pháp Đại Hàn Dân Quốc, để ngăn chặn và giảm thiểu tỷ lệ du học sinh bất hợp pháp tại Hàn Quốc, từ ngày 01/10/2019 sẽ thay đổi chế độ visa đối với dạng visa du học như sau.

Đẩy mạnh Visa điện tử và Visa mã code

Phân Loại Loại Visa du học Cấp tại ĐSQ Mã code Visa điện tử (E Visa)
Được chứng nhận 1% Học tiếng Hàn(D-4-1) O O X
Du học(D-2-1~D-2-8) O O O
Trường thường (Được chứng nhận) Học tiếng Hàn(D-4-1), Du học(D-2) O X X
Thạc sĩ(D-2-3), tiến sĩ(D-2-4) O X O
Trường thường ( không được chứng nhận Học tiếng Hàn(D-4-1) X O X
Du học(D-2) O X X
Trường thường ( không được chứng nhận ) Trường consulting Du học(D-2-1~5, D-2-7) O X X
Học tiếng Hàn(D-4-1) Sinh viên trao đổi(D-2-6) Du học ngắn hạn(D-2-8) X O X
Trường bị hạn chế Tiến sĩ(D-2-4) Nghiên cứu(D-2-5) Học sinh trao đổi(D-2-6) X O X

Đối với dạng visa học tiếng (D-4-1) tất cả các trường thuộc vào danh sách trường thường (không được chứng nhận) và tất cả các trường ở vị trí thấp hơn sẽ chỉ được phép thu nộp theo dạng visa mã code. Cũng từ ngày này cách thu nộp visa theo thư mời đối với d ạng trường thường(không được chứng nhận) và các trường ở vị trí thấp hơn sẽ không được chấp nhận. Ngoài ra đối với trường hợp những trường được chứng nhận (được chứng nhận) cũng được khuyến khích tham khảo để thu nộp bằng hình thức visa điện tử và visa mã code.

Địa điểm đăng ký
VISA mã code: Đăng ký online thông qua hệ thống visa điện tử thuộc cục xuất nhập cảnh( chi nhánh ) theo đúng khu vực của trường muốn nhập học.


Kinh phí du học và chế độ bảo lãnh tài chính ( đối với đạng học sinh học tiếng)

Theo qui định đối với học sinh sinh Việt Nam để được cấp ViSa thì học sinh phải chứ ng minh tài chính 9000$ và tên sổ tiết kiệm phải là tên học sinh hoặc tên bố mẹ. Nhưng từ 01/10/2019 sẽ thay đổi qui định như sau: 

Người muốn đăng ký visa du học phải đăng ký sản phẩm tín dụng “bảo lưu phí chi trả” Và gửi 10000$ tại nhưng ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam hoặc những ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại Hàn Quốc sau khi đăng ký và gửi tiền xong người đăng ký visa phải nộp tài liệu chứng minh cùng với bộ hồ sơ xin cấp visa.

*”bảo lưu phí chi trả” : Sáu tháng sau khi gửi 10000$ người gửi sẽ được rút trước 5000$ và sáu tháng tiếp theo sẽ được rút 5000$ còn lại”

Chú thích: Qui định thay đổi về chế độ bảo lãnh tài chính chỉ được áp dụng với trường thường (không được chứng nhận) và các trường ở vị trí xếp hạng thấp

Qui định về phỏng vấn Visa du học: 

Từ sau tháng 08 năm 2018 Đại Sứ Quán chúng tôi không chỉ tổ chức phỏng vấn những dạng trường thường (không được chứng nhận) và các trường ở vị trí thấp hơn mà còn tổ chức mở rộng phỏng vấn cả các trường ở dạng 1% bao gồm cả học sinh theo dạng D-4-1 và D-2. Với dạng phỏng vấn ngoài thẩm tra tài liệu đối với những học sinh xét thấy cần phải phỏng vấn thêm sẽ được phân loại và tiến hành phỏng vấn. Đối với những học sinh thuộc dạng này kết quả sẽ được thông báo riêng lẻ trước ngày hẹn trả kết quả. 

Thay đổi về qui định nộp lại Visa.

Nếu bị từ chối visa du học, vốn theo qui định sẽ được nộp lại visa sau 3 tháng kể từ ngày bị từ chối. Từ ngày 01/10/2019 sẽ không phân biệt Visa du học hay các loại Visa khác, nếu bị từ chối thời gian được phép nộp lại sẽ là 6 tháng kể từ ngày bị từ chối visa.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc